Các giả lập Android trên VPS

Giả lập android được treo trên VPS với mục tiêu giảm tối đa chi phí vận hành các máy tính PC tại gia đình, ngoài ra VPS treo giả lập online còn rất thuận tiện trong việc quản lý do có thể điều khiển từ xa mà không phải mang vác như máy tính cá nhân.

Android là hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ban đầu, Android được phát triển bởi Android, Inc. với sự hỗ trợ tài chính từ Google và sau này được chính Google mua lại vào năm 2005. Từ khi xuất hiện trên thị trường, hệ điều hành Android luôn được gắn với một chiếc điện thoại, tuy nhiên tới nay, hệ điều hành Android đã có thể cài đặt trên các thiết bị máy tính.

Giả lập Android là gì?

Giả lập android là việc xác lập và sử dụng một hệ điều hành android trên thiết bị máy tính đã được cài một phần mềm giả lập thiết bị điện thoại như Blubestack, LDplayer hoặc Noxplayer.

Như vậy, giả lập Android có thể thực hiện được trên máy tính thông qua nhiều phần mềm khác nhau, các phần mềm này có tác dụng tạo ra một môi trường mobile ngay trên máy tính Computer. Quá trình sử dụng giả lập android cho phép người sử dụng thực hiện các thử nghiệm hoặc trải nghiệm hệ điều hành di động trên máy tính cá nhân.

Ngoài việc sử dụng giả lập android trên máy tính cá nhân thì hiện nay, chúng ta đã có thể cài đặt giả lập andorid trên VPS để sử dụng vào các công việc khác nhau như: test ứng dụng mobile trên môi trường android, chạy thực nghiệm các ứng dụng mobile, chơi game mobile hoặc treo game mobile.

Các loại giải lập android hiện nay trên VPS

Như đã đề cập, việc tạo ra môi trường android trên thiết bị máy tính có thể được thực hiện bởi nhiều phần mềm khác nhau. Bài viết này, VPSchinhhang xin giới thiệu với các bạn 3 loại giả lập android đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên VPS:

1. Bluestacks trên VPS

Bluestacks là một ứng dụng nổi tiếng nhất trong việc thực hiện giả lập android trên thiết bị máy tính PC, laptop cá nhân hoặc trên VPS. Bluestacks cũng là một ứng dụng được cập nhật và nâng cấp liên tục từ Bluestacks 2, Bluestacks 3 và Bluestacks 4. Hiệu suất của phần mềm giả lập này luôn được cải thiện so với phiên bản cũ, do vậy việc sử dụng bluestacks làm giả lập android trên VPS được nhiều người lựa chọn.

Các ưu điểm của Bluestacks so với Droid4X trên VPS như sau:

 • Bộ cài gọn nhẹ hơn phiên bản 1, nhưng dung lượng 298MB vẫn nặng hơn so với Droid4X 8.3MB.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu giữa giả lập với thiết bị Adroid thông qua BlueStacks Cloud Connect.
 • Giao diện mới với nhiều tính năng giúp người dùng có thể thao tác và chọn lựa như: sao chép file APK, bật định vị, thay đổi chế độ, giao diện chơi game…
 • Hỗ trợ tìm kiếm bằng tiếng Việt.
 • Có thể stream video trực tiếp lên Youtube.
 • Chơi cùng lúc nhiều game và sử dụng hiển thị dạng tab như trình duyệt web.
 • Tốc độ khởi động nhanh.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ cài đặt, chơi game tốt hơn so với Droid4X và chơi được nhiều game hơn.
 • Phần cài đặt có các tính năng và hiển thị như một chiếc Android thực sự.
 • Ổn định hơn Droid4X nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Bluestacks được sử dụng phổ biến trong việc chơi game trên PC do có một giao diện rất đẹp và nhiều tính năng cao cấp giống với mobile nhất, tuy nhiên một nhược điểm khác được người dùng phản ánh là phần mềm khá nặng so với các ứng dụng tương tự khác, do vậy việc sử dụng bluestacks trong việc chơi game trên VPS có phần hạn chế hơn các ứng dụng khác.

2. LDplayer trên VPS

LDPlayer được đánh giá là phần mềm giả lập Android nhẹ, cho phép chơi game, chạy ứng dụng Android trên máy tính Windows hoặc trên các VPS Windows có VGA. LDPlayer tương thích Android 5.1 trở lên, tốc độ nhanh, hỗ trợ cửa sổ đa nhiệm và tương thích hoàn hảo với nhiều trò chơi, ứng dụng trên CH Play. Với LDPlayer miễn phí, bạn có thể trải nghiệm loạt game mobile ngay trên máy tính của mình với màn hình lớn, chất lượng âm thanh hình ảnh ổn định và điều khiển dễ dàng.

So với các ứng dụng giả lập khác trên thị trường phải tùy chỉnh khó khăn, độ nhạy cũng khá thấp, gây bất tiện trong quá trình chơi game, thì LDPlayer lại thao tác vô cùng trơn tru, có thể sử dụng cả bàn phím và chuột cùng lúc nên xử lý vô cùng linh hoạt. Với những game như bắn súng hay MOBA đòi hỏi kĩ năng điều khiển nhân vật sẽ cực kỳ có lợi cho người chơi.

LDplayer là một phần mềm giả lập rất nhẹ, ngốn ít tài nguyên VPS, do vậy khi sử dụng trong một thời gian dài hoặc mở đa cửa sổ game bạn vẫn hoàn toàn có thể thu nhỏ ứng dụng mà vẫn thực hiện các công việc khác của mình trên VPS một cách suôn sẻ, không có cảm giác máy bị chậm dần đi do ứng dụng ngốn RAM khi treo nhiều tài khoản game cùng lúc như nhiều ứng dụng khác trên thị trường.

3. Noxplayer trên VPS

Noxplayer giúp chúng ta có trải nghiệm Game Mobile trên VPS một cách rất chân thực, giả lập NoxPlayer được ưu hóa, bất kể là trò chơi hay ứng dụng, đều sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời bởi sự vận hành ổn định, mượt mà và chân thực cùng tốc độ đáng kinh ngạc. Hiện NoxPlayer hỗ trợ cài đặt trên 2 hệ điều hành chính là Windows và MacOS và đây cũng là 2 nền tảng hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay.

Phần mêm giả lập Noxplayer khá nặng, khi test khở động giả lập Nox trên VPS thì thường là khoảng 20 giây đối với Dedicated Server RAM 8GB, với Dedicated Server cấu hình cao hơn là khoảng 15~18 giây, còn với VPS cấu hình thấp thì khoảng 1 – 1,5 phút. Khi chơi game trên giả lập Nox, đối với tựa game MOBA thì Nox vẫn chưa có chức năng nhận dạng game MOBA, đây là 1 điểm mà Bluestacks nổi trội hơn hẳn, chơi game vẫn còn hiện tượng giật, lag tuy nhiên ít xảy ra.

Nhìn chung, quá trình khởi động và sử dụng giả lập android là tương đối nặng đối với các thiết bị phần cứng của VPS và Dedicated Server, tuy nhiên nếu so sánh giữa Nox và Bluestacks thì Nox có dung lượng bộ cài tuy thấp hơn, nhưng dung lượng sau bung cài đặt thì lại lớn hơn Bluestacks, điều này khiến máy khá nặng.

Ngoài ba loại giả lập android trên VPS được sử dụng phổ biến trên, thì còn khá nhiều giả lập khác như Droid4X, KOPlayer, MEmu… một trong những lý do để bạn chọn giả lập để treo trên VPS là mục đích sử dụng của bạn là gì? bạn treo game hay test apps, bạn muốn treo game gì, giả lập nào tốt nhất cho việc sử dụng thì bạn nên lựa chọn.

Các giả lập Android trên VPS
Các giả lập Android trên VPS

Hướng dẫn cài giả lập Android trên VPS không cần card màn hình.

Nếu bạn chỉ sử dụng giả lập android cho mục đích khởi tạo các loại tài khoản, không chơi game nặng trên đó thì có thể sử dụng các loại VPS không card màn hình để tối ưu chi phí, bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn cài Nox và Bluestacks trên VPS không card màn hình mình đã chia sẻ để biết cách cài đặt.

Thuê VPS/Server treo giả lập Android ở đâu?

Nhằm đáp ứng hết các yêu cầu của người dùng về VPS Server treo giả lập Android, trước tình trạng liên tục cạn tài nguyên do lượng người dùng khá đông, hiện nay VPSchinhhang đã tiếp tục bổ sung thêm hạ tầng Dedicated Server có VGA phục vụ treo game trên giả lập Android. Các gói VPS Server có VGA tương đối đa dạng về cấu hình RAM, loại chip CPU, loại ổ SSD hay HDD…

Tùy theo nhu cầu sử dụng của công việc, các bạn có thể lựa chọn những gói VPS Server phù hợp, tuy nhiên do các phần mềm giả lập Android trên VPS đều khá nặng, tác vụ xử lý phức tạp nên chúng tôi luôn khuyến nghị sử dụng các gói Server hỗ trợ VGA với cấu hình RAM từ 16GB trở lên, loại ổ nên chọn là SSD (vì tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn HDD rất nhiều). Mọi nhu cầu về VPS Server treo giả lập Andorid các bạn có thể tham khảo các gói tại đây thuê VPS treo giả lập android.

VPS chính hãng

X