Hướng dẫn đăng nhập VPS Linux trên máy tính Mac?

Tác giả: VPS chính hãng 05 tháng 12, 2020

Làm thế nào để đăng nhập VPS Linux trên MAC của Apple, ở những bài viết trước ZingServer đã hướng dẫn đăng nhập VPS trên máy tính Windows và cách đăng nhập VPS trên máy tính MAC OS. Bài viết này Zingserver sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách truy cập VPS Linux qua Mac.

Sau khi đơn hàng VPS được đặt và thanh toán thành công, thông tin đăng nhập VPS sẽ được gửi đến email đã đăng ký của bạn trong vòng 10 phút đến 2 giờ (tùy theo loại VPS). Nếu bạn đang sử dụng PC cục bộ Mac, hãy làm theo các bước sau để truy cập vào VPS Linux của bạn:

Nếu bạn đã đăng ký VPS của ZingServer, hãy kiểm tra email và tìm thông tin đăng nhập VPS được gửi từ ZingServer. Thông tin đăng nhập VPS Linux tối thiểu cần có là IP; Username và Password. Ví dụ, VPS Linux bạn có thông tin như sau:

IP: 123.45.67.89

User: Root

Password: ZingServer@com

Để đăng nhập VPS Linux trên Mac, Bạn sử dụng phím tắt “Command + Space” để mở Terminal trên Mac, nhấp đúp vào nó và Terminal sẽ mở ra. Hoặc tìm kiếm Terminal trong mục tìm kiếm của máy tính Mac. Mục tiêu là mở ứng dụng Terminal có sẵn trên máy tính Mac để tiến hành đăng nhập VPS.

Sau khi ứng dụng Terminal được mở lên, bạn nhập theo cú pháp “tên người dùng ssh @ IP”. Chẳng hạn như “ssh [email protected]” như hình sau:

Đăng nhập VPS Linux trên Mac
Đăng nhập VPS Linux trên Mac

Gõ ” Yes ” và nhấn Enter.

Nhập mật khẩu của VPS vào. Xin lưu ý: Mật khẩu đã nhập vào ứng dụng Terminanl sẽ không hiển thị do cơ chế bảo mật của ứng dụng, bạn có thể sử dụng lệnh copy và nhấn click chuột phải vào chỗ nhập mật khẩu để thực hiện paste.

Nếu các thông tin bạn nhập là chính xác thì lúc này bạn đã kết nối với VPS Linux của mình, bạn có thể sử dụng bất kỳ lệnh hiện có nào (chẳng hạn như “tên máy chủ-I” để lấy IP máy chủ). Giao diện sau khi kết nối sẽ như hình:

Kết nối thành công VPS Linux trên Mac
Kết nối thành công VPS Linux trên Mac

Trên đây là bài hướng dẫn ngắn gọn về cách đăng nhập VPS linux trên Mac thông qua ứng dụng có sẵn trên Máy tính Mac là Terminal, ngoài ra VPS Linux cũng có thể được đăng nhập thông qua các ứng dụng khác như BitsiveSSH nhưng vì nó không có sẵn trên Mac nên nếu muốn bạn cần cài thêm vào máy tính.