Dropship Store là gì? Cách tối ưu sản phẩm trên Google Shopping, Bing Shopping hiệu quả nhất

Tác giả: VPS chính hãng 15 tháng 11, 2019

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn kiến thức về một mảng dropshipping rất hiệu quả được nhiều người lựa chọn đó là dropship store, vậy dropship store là gì? Làm sao để tối ưu các sản phẩm trên store của mình để đạt tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trên Google shipping và Bing shipping.

Dropship trên Store là gì?

Dropship Store là việc xây dựng một cửa hàng sản phẩm trực tuyến trên một nền tảng website hoặc apps kết nối sản phẩm với các trang thương mại điện tử để drop sản phẩm đến người mua. Đây là phương pháp thực hiện bán lẻ mà một cửa hàng không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình mà lưu trực tiếp trên một cửa hàng trực tuyến.

Như vậy, bản chất của dropship trên store là việc bạn phân tích, lựa chọn một dòng hoặc một số dòng sản phẩm chuyên biệt từ các trang thương mại điện tử đưa lên một cửa hàng trực tuyến như website hoặc ứng dụng di động của riêng mình và phân phối đến khách hàng theo hình thức dropship thông thường.

Hướng dẫn cách tối ưu sản phẩm trên store Google Shopping, Bing Shopping

Đối với SEO trên store:

Ai cũng biết đến SEO cho website là gì… Chi tiết về các SEO này, bạn lên Google tìm hiểu, có rất nhiều tài liệu hướng dẫn chi tiết về vấn đề này, nên mình sẽ không trình bày về nó.

Tuy nhiên, Nếu bạn quảng cáo sản phẩm của bạn trên Google Shopping, bạn phải tìm hiểu thêm kĩ thuật SEO trên Google Shopping. Lâu nay, các bạn cứ nghĩ rằng: cứ Bid giá cao là sẽ được. Tuy nhiên, đây là chỉ một ý một cách không khôn ngoan mà thường mất nhiều tiền cho quảng cáo thêm mà thôi.

SEO trên Google Shopping:

Để bán hàng tốt trên Google Shopping. Bạn cần phải biết và SEO tốt trên Google Shopping. Đầu tiên, bạn phải nghiên cứu sản phẩm (Tên, thuộc tính, đối tượng của sản phẩm )… để SEO cho Google Shopping. Việc nghiên cứu sản phẩm, mỗi người có target riêng, chiến thuật riêng cho sản phẩm của mình nên mình sẽ không hướng dẫn ở đây, tuy nhiên các bạn cần nghiên cứu các vấn đề sau trước khi SEO cho sản phẩm của bạn:

  1. Giá: Giá của bạn phải cạnh tranh so với các đối thủ cùng bán trên Google Shopping.
  2. Vị trí hiển thị: đây là vị trí hiển thị sản phẩm của bạn trên Google.
  3. Số lượng sản phẩm của bạn, của đối thủ hiển thị trên Google Shopping khi người dùng search một từ khóa của sản phẩm của bạn.

Sau khi các bạn nghiên cứu sản phẩm, thì đều qui về vấn đề cuối cùng để tối ưu quảng cáo của bạn trên Google Shopping đó là từ khóa(keyword) cho sản phẩm đó. Để lấy từ khóa được tìm kiếm trên Google cho sản phẩm của bạn. Bạn hãy sử dụng Công Cụ Suggest Keywords của Google Ads để lấy các từ khóa mà bạn target cho sản phẩm.

Ở đây phần này, bạn cần xác định đâu là keywords có thể sinh ra sale, đâu là information keywords. Từ đó bạn đưa các từ khóa đó vào vào: Title, Description … của feed rồi submit sản phẩm bạn lên Google Merchant.

Đối với AutoDropships Store:

Trong hệ thông Autodropships Store, bên mình đã thêm các công cụ để tối ưu keywords cho sản phẩm mà không ảnh hưởng đến nội dung hiển thị trên Website như hình ở dưới:

Plugin Auto dropshipping

Trong đó:

  • Product Title: Title hiển thị trên Google Shopping, chiều dài tối đa 150 kí tự.
  • Product Description: Đây là phần mô tả của sản phẩm, nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung feed khác so với thông tin trên sản phẩm thì bạn nhập ở đây. Khi bạn edit lại nội dung description này, thì sẽ không ảnh hưởng nội dung hiển thị trên Store của bạn.
  • Product Keywords: Đây là danh sách các từ khóa của sản phẩm mà bạn đã nghiên cứu. bạn nhập danh sách các từ khóa sản phẩm mà bạn đã get ở Google Ads.

Sau khi bạn update thông tin của sản phẩm xong, bạn bấm update rồi build feed lại để submit lên Google Merchant. Như vậy về cơ bản store của bạn đã được tối ưu chuẩn SEO theo tiêu chí đánh giá của Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác hiên nay. Việc còn lại của bạn là xây dựng cửa hàng của mình với nhiều sản phẩm tốt và càng tập chung theo một dòng sản phẩm nào đó càng tốt, không nên quá nhiều loại sản phẩm có công dụng hoặc đặc tính khác nhau trên cùng một stores. Về vấn đề này bạn có thể xem thêm bài viết: hướng dẫn Focus sản phẩm trên store để hiểu rõ hơn.