Kinh nghiệm làm dropshipping shopify đạt 80k$ chỉ trong 3 tháng từ trang giấy trắng

Tác giả: VPS chính hãng 14 tháng 11, 2019

Dropshipping shopify thực sự là một ngách đáng để đầu tư thời gian và công sức, mình khẳng định như vậy vì mình đã làm được. Bài này mình sẽ nói về quá trình dropship của mình để các bác lấy động lực, các tips và cách spy Winning Product docs cho các newbies mới tìm hiểu về Dropshipping trên Shopify. Có gì sai sót mong mọi người góp ý nhé.

Nói qua về hành trình đạt mốc 80k$, Mình bắt đầu dropshipping vào tháng 3 năm nay, lúc đầu mình như trang giấy trắng về mảng này. Mình order đồng hồ rẻ từ aliexpress về để bán trên FB marketplace. Project đầu tiên đã nhanh chóng bị thất bại, lúc đó mình tập tành mua tầm $300 CAD đồng hồ nhưng thật bất ngờ, nó hoàn toàn không có sale nào cả và hiện tại nó đang nằm một đống trong phòng mình đây.

Không từ bỏ thất bại đầu tiên, bằng tất cả những kinh nghiệm sau lần thất bại đầu, ở lần tiếp theo mình tạo watch, drone store. Những nỗ lực đó đã mang lại thêm một lần “failed” nữa, mình tiêu tốn khoảng $2000 CAD, rồi sau đó lại thảm bại thêm vài sản phẩm khác nữa, kiểu như đã chuẩn bị sẵn tinh thần vừa học vừa làm lấy kinh nghiệm dropship nên mình cũng chưa nản lắm dù cho tiền vốn đã đến mức báo động đỏ.

Sau vài tháng ngiên cứu về cách chọn sản phẩm và FB ads, mình thử nghiệm thêm 1 sản phẩm mới vào khoảng giữa tháng 5 và điều ngọt ngào đã tới, đó là winning store đầu tiên trên cột mốc 80k$ trong 3 tháng. Những tháng ngày dốc sức vượt qua sai lầm đã bước đầu cho mình chút thành quả, cũng chính nhờ nó mà mình có thêm kinh nghiệm trên mảng này, nói ngắn gọn vậy vậy để các bạn đỡ phải đọc nhiều thôi, chứ hành trình nó cũng gian nan lắm chứ không ngọt ngào và “một bước lên thiên đàng” như vậy đâu. Và dưới đây là những TIPS cho các bạn newbies để phần nào giúp các bạn không phải nếm quá nhiều trái đắng trong hành trình dropshipping shopify:

Thứ nhất: Nên chọn những sản phẩm “Problem solve”

Tức là các sản phẩm giải quyết những nhu cầu bức thiết theo thời gian thực, hoặc các sản phẩm phiêu theo cảm hứng, theo cảm xúc thực tại của người dùng. Lý do là dòng sản phẩm này khách hàng họ rất cần và nhu cầu cao ngay ở hiện tại (kiểu như mua ngay khi còn hứng, hoặc đang rất cần), điều này giúp các sản phẩm của bạn có tính “thanh khoản” cao, dễ bán và một khi có đơn thì sức mạnh chiến đầu từ cảm hứng làm việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Thứ hai: Nên tạo một cửa hàng theo dạng chuyên về một sản phẩm, dòng sản phẩm

Cửa hàng theo kiểu này rất dễ xây dựng thương hiệu và cô đọng từ khóa, tiết kiệm thời gian và quan trọng là CR lúc nào cũng cao hơn. Việc cô đọng sản phẩm vào một cửa hàng vừa giúp bạn trông có vẻ chuyên nghiệp hơn và dễ làm thương hiệu hơn, sau này nếu bán chạy, các bạn có thể hướng tới một mảng chuyên biệt lâu dài.

Kinh nghiệm dropshiping trên Shopify

Thứ ba: Nên tìm nguồn rẻ hơn, hình thành một tổ chức khi đã có sales ổn định.

Điều này sẽ giúp bạn giảm các chi phí cơ bản và tốc độ lưu thông hàng hóa nhanh hơn. Làm dropship, giảm được $1 chi phí căn bản cũng là một lợi thế. Khi chọn ra được sản phẩm tiềm năng, nên làm nhiều nghiên cứu phát triển tập chung vào nó. Trong quá trình nghiên cứu sản phẩm bạn có thể dùng tools, amazon, aliexpress, facebook các kiểu để check sản phẩm, đừng quá nóng vội khi chọn 1 sản phẩm để test. Vì sản phẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng trong dropship.

Thứ tư: Nên đầu tư trang web, làm sao cho web nhìn chuyên nghiệp càng tốt.

Khi website của bạn có đủ độ tin cậy, tỷ lệ chuyển đổi từ click sẽ cải thiện rất nhiều. Không mất đi lượng khách hàng tiềm năng, đây là điều chắc chắn dễ hiểu nên mình cũng chỉ nói qua chứ không trình bày gì nhiều nữa. Bỏ qua vấn đề giá, phút cuối bạn quyết định mua một món hàng là vì tin người bán hay tin sản phẩm?

Mặt khác, Facebook triển khai cái chính sách khảo sát đánh giá của người dùng sau khi mua hàng, cho nên các bạn nên bán sản phẩm có chất lượng tốt và shipping nhanh, điểm số đánh giá cao thì FB ads sẽ rẻ bớt phần nào và tránh nguy cơ bị sập page. Về FB ads, các bạn nên tìm hiểu cách mà facebook nó đấu thầu quảng cáo như thế nào để tối ưu ads.

Lời khuyên cuối: Với Dropshipping shopify và FB ads, bạn phải bắt tay vào làm ngay đừng chờ

Mọi ý tưởng sẽ chỉ là hoang tưởng nếu nó không được thực hành và khẳng định bằng thị trường, bạn nghĩ nó tốt nhưng chưa chắc đâu nhé. Luôn luôn phải test, test và test bạn sẽ tìm ra lối đi cho riêng mình, bạn phải đi từng bước trên con đường dropshipping bởi chỉ khi lao vào vào làm bạn mới vỡ ra nhiều điều bổ ích. Với một bài viết, chắc chắn mình không thể nói hết những gì muốn truyền đạt, mình sẽ tiếp tục chia sẻ chuyên sâu về từng lời khuyên ở trên, để các bạn hiểu rõ tại sao mình nói như vậy. Nếu thành công cho mình sự hứng thú thì chia sẻ mang đến cho mình niềm vui, Why? Vì mình vui khi chia sẻ, chỉ vậy thôi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ kinh nghiệm làm dropshipping shopify của mình qua vài tháng chiến đấu, thời gian chưa nhiều nhưng đủ mang lại cho mình những con số nhất định. Chúc các bạn sớm tìm ra sản phẩm cho riêng mình! hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau và hy vọng mình tiếp tục được chia sẻ cột mốc mới.

Joey Tran