Máy chủ ảo treo game có mấy loại? nên chọn loại nào rẻ

Máy chủ ảo treo game là các thiết bị có thể điều khiển từ xa giống như máy tính cá nhân sử dụng cho mục đích treo các game online. Máy chủ ảo treo game thường được gọi tắt là VPS treo game.

Ở bài viết này, mình sẽ cùng bạn làm rõ những vấn đề chính khi muốn thuê máy chủ ảo treo game, để giúp bạn hình dung được Máy chủ ảo là gì? (sau đây gọi tắt là VPS) và có thể sử dụng treo game như thế nào? Có mấy loại VPS treo game? và nên chọn loại nào?

Máy chủ ảo treo game là gì?

Máy chủ ảo treo game là các thiết bị tương tự máy tính cá nhân sử dụng công nghệ ảo hóa để cung cấp tới người dùng thông qua một chương trình điều khiển từ xa Remote Desktop để chơi game online, treo các phần mềm cày game tự động. Máy chủ ảo treo game được sử dụng ngày càng phổ biến do tính năng linh động, dễ dàng sử dụng, dễ điều khiển từ xa không cần mang theo khi di chuyển địa điểm, ngồi ở bất cư nơi nào có internet là đều có thể sử dụng được như một chiếc máy tính mang theo.

Máy chủ ảo treo game Làng Lá
Máy chủ ảo treo game Làng Lá

Cách sử dụng máy chủ ảo để treo game

Máy chủ ảo treo game được điều khiển từ xa thông qua phần mềm có sẵn trên Windows là “Remote Desktop Connection” hoặc ứng dụng “RD Client” trên điện thoại di động. Tốc độ remote máy chủ ảo phụ thuộc vào địa chỉ IP của máy chủ ảo ở nước ngoài hay máy chủ ảo Việt Nam, tốc độ internet của máy khách và một phần cấu hình của máy chủ ảo.

Khi đã remote được vào Máy chủ ảo thì hoạt động cài đặt game được thực hiện tương tự như trên máy tính, thực chất Máy chủ ảo có môi trường giống 99% máy tính thật của bạn nên các thao tác cài đặt và sử dụng tương tự như máy tính. Bạn vẫn có thể fake IP trên VPS tuy nhiên không được thay đổi địa chỉ MAC ID của VPS vì có thể dẫn đến mất kết nối VPS và phải cài lại hệ điều hành (reset VPS).

Ngoài ra, nếu bạn cần sử dụng số lượng lớn máy chủ ảo, thì có thể cài đặt ứng dụng quản lý và remote nhiều VPS cùng lúc trên một cửa sổ Windows giống như bạn giám sát một loại camera an ninh. Có thể xem được tình trạng hoạt động và can thiệp kịp thời đối với từng VPS.

Có mấy loại VPS treo game

Thông thường, máy chủ ao treo game được chia thành hai loại: Máy chủ ảo VPS có VGA card màn hình và Máy chủ ảo VPS không có card màn hình. Như vậy, khi thuê VPS treo game bạn cần lưu ý đến yêu cầu cấu hình của game mình đang chơi. Ví dụ như game Làng Lá ở hình ảnh trên không yêu cầu card màn hình thì bạn có thể thuê các loại máy chủ ảo thông thường không có card màn hình. Đối với các game có yêu cầu card màn hình thì tùy theo yêu cầu card cao hay thấp mà bạn lựa chọn từng gói VPS có card màn hình cho phù hợp.

Hiện nay VPS chính hãng cung cấp song song hai dòng VPS có card và không có card màn hình. Đối với VPS có card màn hình thì có hai loại VPS card màn hình AMD Firepro 2GB và VPS card màn hình Nvidia 4GB. Giá của các loại VPS này sẽ khác nhau, do vậy bạn cần tìm hiểu yêu cầu của game để chọn VPS cho phù hợp. VPS không có card màn hình rẻ hơn các loại VPS có card màn hình, chi tiết bạn có thể xem tại trang chủ của VPS chính hãng.

Cấu hình VPS có card màn hình
Cấu hình VPS có card màn hình

Qua phân tích sơ bộ như trên, bạn đã có thể hình dung về Máy chủ ảo treo game và căn cứ để lựa chọn máy chủ ảo chơi game phù hợp với yêu cầu của game để tránh lãng phí. Cách sử dụng máy chủ ảo cực kỳ dễ dàng như mình đã hướng dẫn ở trên. Mọi thắc mắc về máy chủ ảo treo game bạn có thể liên hệ với Supporter của VPS chính hãng để được tư vấn lựa chọn.

VPS chính hãng