Tại sao paypal bị limit và cách tránh limit paypal khi làm Dropshipping

Nỗi lo tài khoản paypal bị limit là trở ngại hàng đầu khi làm driopshipping, tại sao? Bởi hầu hết anh em khi làm drop đều không có 1 nguồn hàng có hóa đơn và bill đầy đủ, nên khi đó paypal sẽ limited paypal của bạn để yêu cầu bắt xác minh. Đây là một trong những rủi ro có phần nghiêm trọng và rất khó tránh. Vậy làm thế nào để tránh bị limit paypal, chọn tài khoản Paypal Việt Nam hay paypal US để hạn chế rủi do inmited. Dưới đây là một vài tips nhỏ, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề paypal bị limited.

1. Đối với tài khoản Paypal mới

Khi chúng ta bắt đầu bán hàng trên 1 account Ebay mới hoặc lắp 1 paypal mới vào account Ebay thì việc paypal yêu cầu xác minh danh tính là chuyện bình thường. Việc chúng ta nhận dòng tiền từ bán hàng trên Ebay sẽ khiến paypal yêu cầu xác minh nguồn hàng bằng việc cung cấp các hóa đơn. Trường hợp như vậy, các bạn cần làm một trong các việc sau:

– Nên để doanh thu thấp hoặc ngừng lại để xử lý các giới hạn trên paypal tránh tình trạng ăn thêm case từ khách hàng hoặc không gỡ được giới hạn sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền.

– Nên up tracking đầy đủ sớm nhất có thể.

– Khi có khách hàng mở case trên paypal cần phải xử lý nhanh tránh tình trạng bị nhiều khiếu nại sẽ dẫn tới giới hạn.

– Nên add bank để rút tiền. Giao dịch send tiền sẽ dễ bị Paypal bắt xác minh.

2. Các kiểu Limited trên paypal khi làm dropshipping

Khi paypal bị limit sẽ có nhiều hình thức để họ limit tài khoản của bạn theo từng mức độ nặng nhẹ khác nhau, tuy nhiên đối với việc bán hàng drop trên Ebay chủ yếu sẽ là những limit sau:

– Limit 1 bước yêu cầu up id.

– Limit 2 bước yêu cầu bắt xác minh địa chỉ và up id.

– Limit 4 bước yêu cầu up id giấy tờ về hàng hóa của bạn.

Các limit trên đều có thể gỡ được đối với paypal Việt Nam. Tuy nhiên lưu ý đối với paypal US và các nước khác tỉ lệ gỡ thành công của limit 4 bước là vô cùng thấp. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng paypal VN hay us sao cho phù hợp.

Cách tránh Paypal bị limited
Cách tránh Paypal bị limited

3. Ưu nhược điểm của Paypal Việt Nam và Paypal US

+) Paypal Vnam: Dễ sử dụng, dễ gỡ limit , send được tiền tuy nhiên dễ ăn limit.

+) Paypal US : Nhận được nhiều tiền hơn ko send được tiền nhưng có thể rút tiền với rate cao hơn.

4. Một số cách gỡ limited paypal 180day

Cách 1: Gửi email cho Paypal

Gửi 1 gmail cho paypay là một cách làm truyền thống, mặc dù tỷ lệ thành công không cao nhưng nó cho thấy dấu hiệu rằng bạn thực sự sở hữu paypal đó và paypal đó quan trọng với bạn (Paypal đánh giá cao điều này). Nội dung email thì bạn nên xoay quanh chủ đề để mong muốn Paypal xử lý yêu cầu để bạn rút tiền ra.

Paypak sẽ trả lời bạn rằng, họ đang cần xử lý một chút vấn đề đối với tài khoản của bạn, đến khi hết thời gian limit 180 ngày. Khi đó hãy nói khó với họ rằng, email và các hoạt động thanh toán của mình là trong sạch, và số tiền trong đó rất quan trọng với mình, hãy xử lý để cho tôi rút tiền ra. Tầm sau 1 -2 ngày ; không cần có gmail của paypal báo lại, bạn vẫn sẽ rút tiền ra được.

Cách trên đây bạn sẽ được giải quyết sau một vài ngày, tuy nhiên vẫn có trường hợp Paypal nó lơ bạn luôn. Một cách nhanh hơn đó là gọi điện thoại trực tiếp cho tổng đài Paypal để được giải quyết ngay lâp tức.

Cách 2: Gọi điện cho tổng đài Paypal

Nếu đã gửi mail mà vẫn không rút tiền được (bạn luôn phải gửi email trước khi gọi nhé), bạn có thể call cho paypal bằng 2 hình thức sau:

a. Cho support người Việt; bạn vào call cho suport paypal, chào hỏi 1 câu; nói rằng mình muốn gặp support người Viêt; tầm 3 đến 4 giờ chiều sẽ có support người Việt gọi lại cho bạn; lúc đó hãy trình bày vấn đề đang gặp phải và xin họ mở thanh toán cho bạn. Cách này thường được các bạn nuôi paypal hay sử dụng, vì tỷ lệ vượt qua limted khá cao.

Tài khoản Paypal
Tài khoản Paypal

b. Nếu bạn giỏi tiếng anh thì hãy gọi trực tiếp đến số điện thoại của Paypal ở nước ngoài. Số điện thoại này của paypal sẽ hiện ra khi bạn vào tài khoản paypal; Tổng đài Paypal ở trang Contact US. Bạn có thẻ gọi từ số di động của bạn, hoặc call qua skype, bấm 00 (+) USA phone number (10 số) nếu bạn dùng DTDD của mình để gọi. Ngoài ra trong 1 số trường hợp, việc rút tiền khó hơn, bạn cần chuẩn bị sẵn các thông tin sau :

  • Họ tên đầy đủ.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Thẻ Visa đã add (để đọc thông tin nếu được hỏi).
  • Một tờ in sao kê tài khoản ngân hàng.

Thường thì Paypal sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh hoặc Scan gửi một trong số các loại sau:

  • In sao kê tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tin dụng. Nếu dùng tín dụng thì chụp cái sao kê cuối tháng, còn nếu chỉ có tài khoản ngân hàng thì ra ngân hàng xin một bản sao kê tài khoản.
  • Thông tin thẻ VISA đã add vào Paypal. (tên, mã thẻ, hạn sử dụng …)
  • Thông tin cá nhân (CMND, Bằng lái, Passport)

Đáp ứng được các yêu cầu trên, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ được gỡ limited trước 180 ngày. Bởi paypal hướng đến kênh thanh toán an toàn, do vậy các yêu cầu của paypal rất khắt khe, càng ngày càng khó do vậy, trước khi sử dụng cổng thanh toán paypal làm dropshipping trên ebay, amazon. Chúc các bạn bảo vệ tài khoản thành công! Nếu bạn cần một VPS để nuôi account drop ebay, amzon hãy ghé qua ủng hộ bên mình nhé!