Cách thay đổi PHP handler trên Linux và VPS với cPanel

Tác giả: VPS chính hãng 21 tháng 11, 2022

Bài viết này trình bày cách thay đổi PHP handler trên VPS Linux hoặc máy chủ chuyên dụng chạy cPanel/WHM. Các hướng dẫn bên dưới yêu cầu quyền truy cập vào bảng quản trị WHM.

PHP handler là gì?

Trình xử lý PHP (PHP handler) là một loại module của Apache. Nó bao gồm các thư viện để giúp Apache có thể dịch và chạy các script được viết bằng PHP. Khi chạy một site PHP, server phải cần thông dịch PHP và tạo ra trang web khi người dùng truy cập vào. Tùy vào từng người dùng, thời gian địa điểm mà webiste có thể được tạo ra khác nhau. Đây là phần mềm mà Apache sử dụng để triển khai PHP. Các lựa chọn khác nhau có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật của máy chủ. Hướng dẫn dưới đây áp dụng cho các máy chủ Linux CentOS chạy WHM/cPanel.

Cách thay đổi PHP handler

1. Đăng nhập vào WHM với tư cách là người dùng root.

Đăng nhập vào WHM
Đăng nhập vào WHM

2. Điều hướng đến Service Configuration -> Configure PHP and suEXEC trong menu bên trái.

Chọn Service Configuration
Chọn Service Configuration

3. Cuộn xuống Alter Configuration và chọn PHP handler ưa thích của bạn. Hiện nay có nhiều PHP handler được sử dụng như DSO, CGI, SuPHP, FastCGI. Mỗi handler có những tác động đến performance của Apache khác nhau. Bởi vì nó xác định Apache sẽ dùng PHP như thế nào. Sau khi đã lựa chọn, nhấp vào Save New Configuration để thực hiện thay đổi.

Chọn PHP handler bạn muốn
Chọn PHP handler bạn muốn

Trên đây là hướng dẫn thay đổi PHP handler trên Linux hoặc VPS với cPanel. Để đăng ký sử dụng cũng như biết thêm nhiều thông tin hữu ích về VPS, các bạn có thể truy cập vpschinhhang.com. Chúc các bạn thành công!