Máy chủ ảo VPS Việt Nam và VPS nước ngoài nên chọn loại nào?

Tác giả: VPS chính hãng 06 tháng 08, 2020

Máy chủ ảo VPS là một thiết bị siêu máy tính sử dụng công nghệ ảo hóa để chia thành các máy tính nhỏ hơn với các thông số cấu hình có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu người dùng.

Công nghệ ảo hóa chia thành các VPS nhỏ
Công nghệ ảo hóa chia thành các VPS nhỏ

Trên đây là khái niệm dễ hiểu nhất về máy chủ ảo VPS hay máy chủ ảo hóa. Các máy chủ ảo VPS thường được ưu tiên sử dụng cho các công việc trên môi trường internet nhờ tính linh hoạt và dễ điều chỉnh khi cần thiết. Sử dụng một máy chủ ảo VPS bạn sẽ không cần phải luôn mang theo một thiết bị máy tính cầm tay cấu hình khủng bên mình để xử lý công việc, VPS máy chủ ảo sẽ làm thay điều này. Để hiểu rõ hơn về máy chủ ảo VPS, dưới đây mình sẽ trả lời lần lượt từng câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc về VPS:

1. Máy chủ ảo riêng là gì?

Máy chủ ảo VPS còn có thể được hiểu là máy chủ ảo riêng, tức là thiết bị ảo hóa này được tạo ra để phục vụ riêng bạn, không chung đụng với người khác, máy chủ ảo riêng thường đi kèm với IP riêng (IP Private). Khác với VPS shared IP thì VPS máy chủ ảo riêng chứa một IP riêng biệt trên môi trường Internet, việc sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng bởi một người thứ hai.

Máy chủ ảo VPS làm hosting
Máy chủ ảo VPS làm hosting

2. Máy chủ ảo để làm gì?

Máy chủ ảo dùng để làm các công việc trên môi trường Internet như: Lưu trữ, hosting cho website, nuôi account, treo game, chạy các phần mềm auto click, auto exchange traffic, kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online. Ngoài ra VPS máy chủ ảo còn làm được rất nhiều việc như chạy các ứng dụng đồ họa, chạy giả lập android tuy nhiên các máy chủ này cần được trang bị cấu hình xử lý đồ họa VGA hoặc GPU.

3. Máy chủ ảo miễn phí lấy ở đâu?

Máy chủ ảo miễn phí chỉ có tại chương trình dùng thử của các nhà cung cấp máy chủ ảo lớn, máy chủ ảo miễn phí được tạo ra với các mục đích như hỗ trợ sinh viên học tập, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ hoặc để khởi tạo các dự án cộng đồng khác. Các máy chủ ảo miễn phí cũng được giao bán khá nhiều, do vậy khi bạn có nhu cầu dùng máy chủ ảo, hãy hỏi kỹ đó là dạng máy chủ ảo dùng thử miễn phí hay là dạng máy chủ ảo chính hãng.

4. Dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì?

Dịch vụ thuê máy chủ ảo là dịch vụ cung cấp các máy chủ ảo cho người dùng sử dụng thông qua việc cung cấp địa chỉ IP; Username và Password của máy chủ ảo. Người dùng dựa vào đó có thể sử dụng máy chủ ảo thông qua phần mềm có săn trên windows có tên “Remoted Desktop Connection”.

Trong đó VPS chính hãng là một trong số các dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chất lượng cao, máy chủ ảo của VPS chính hãng có tốc độ mạng cực cao, cấu hình linh hoạt với mức giá rất tối ưu. Dịch vụ chăm sóc khách hàng 247 để sẵn sàng xử lý các yêu cầu của quý khách.

5. Máy chủ ảo VPS nước ngoài là gì?

Máy chủ ảo VPS nước ngoài là các máy chủ được đặt tại nước ngoài (ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam), có địa chỉ IP tại nước ngoài trong đó phổ biến được sử dụng nhiều nhất là VPS Mỹ, VPS Singapore, VPS Châu âu, VPS Thái Lan

6. Máy chủ ảo VPS Việt Nam

Máy chủ ảo VPS Việt Nam là các máy chủ ảo được đặt tại Việt Nam, có địa chỉ IP Việt Nam, máy chủ ảo Việt Nam đa số được sử dụng cho các công việc kiếm tiền trên mạng, làm các server hosting game, website. Máy chủ Việt Nam có ưu thế là tốc độ mạng nội địa cao, khả năng remote ở Việt Nam tốt hơn các loại VPS nước ngoài khác.

Máy chủ ảo VPS Việt Nam
Máy chủ ảo VPS Việt Nam

7. Nên chọn máy chủ ảo VPS Việt Nam hay máy chủ ảo VPS nước ngoài?

Như đã phân tích, máy chủ ảo VPS Việt Nam hay máy chủ ảo VPS nước ngoài chỉ khác nhau cơ bản ở vị trí đặt máy chủ, địa chỉ IP ở trong hay ngoài nước. Do vậy việc sử dụng VPS nước ngoài hay VPS Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào mục đích sử dụng, nếu bạn sử dụng VPS để làm hosting cho người dùng Việt thì bạn nên chọn VPS Việt Nam để có tốc độ tương tác với người dùng cao nhất.

VPS máy chủ ảo Mỹ US là cách giúp bạn sống ở Việt Nam mà có một máy tính cá nhân địa chỉ IP ở Mỹ

Ngoài ra, các công việc đặc thù khác cần một địa chỉ IP ở nước ngoài thì đương nhiên bạn cần lựa chọn các gói VPS nước ngoài như VPS US, VPS Thái Lan, VPS Singapore, VPS EU… Nếu không quan trọng IP hay khu vực tương tác mà đơn thuần chỉ cần rẻ, khỏe thì bạn nên chọn thuê VPS US giá rẻ hơn VPS đôi chút mà cấu hình vẫn tương đương.

8. Máy chủ ảo treo game

Máy chủ ảo treo game là các máy chủ ảo được sử dụng như máy tính cá nhân để treo game, cày tài khoản game, chơi game auto thông qua các phần mềm auto game. Sử dụng máy chủ ảo để chơi game là một bước đột phá mang lại nhiều tiện ích, bạn sẽ không còn phải ngồi canh máy tính chạy game mà có thể điều khiển một VPS chơi game ở bất kỳ nơi đâu với cấu hình phù hợp.

Máy chủ ảo treo game có hai dạng: Máy chủ ảo không có card màn hình và Máy chủ có card màn hình (máy chủ vật lý), tùy theo yêu cầu của game mà bạn lựa chọn loại VPS phù hợp, vì giá VPS có card màn hình thường đắt hơn nhiều lần VPS không có card màn hình.

Trên đây là 8 câu hỏi phổ biến để làm rõ hơn các thông tin về Máy chủ ảo VPS là gì? Máy chủ ảo VPS Việt Nam và nước ngoài nên chọn loại nào, chúng thường được dùng vào các việc gì? Chơi game thì nên chọn loại VPS máy chủ ảo nào phù hợp. Dịch vụ cung cấp máy chủ ảo VPS Chính hãng rất hân hạnh được tư vấn và đồng hành cùng quý khách hàng trong lĩnh vực máy chủ ảo VPS.

VPS chính hãng