Cài Windows Defender Antivirus trên VPS Windows Server 2016/2019

Tác giả: VPS chính hãng 07 tháng 01, 2021

Cũng giống như các ứng dụng diệt virus khác, Windows Defender tự động chạy ẩn, tự động quét các tệp tin khi chúng được tải xuống, được chuyển từ ổ đĩa gắn rời vào hệ thống và trước khi bạn mở chúng. Sau đây, VPS Chính hãng sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows Defender trên Windows Server 2016/2019.

Bước 1: Mở Server Manager và nhấp vào Add roles and features.

Sau đó bạn nhấn chọn Next

Bước 2: Tích vào Windows Defender Antivirus, tiếp theo nhấn chọn Next => Install

Bước 3: Khởi động lại VPS hoặc Máy tính sau khi cài xong Windows Defender

Sau khi cài đặt Windows Defender, bạn cần khởi động lại máy chủ của bạn bằng cách chọn Start > Restart

Bước 4: Chạy thử Windows Defender

Sau khi máy chủ khởi động lại, bạn có thể mở Windows Defender Antivirus bằng cách tìm kiếm, sau đó nhấn chọn vào Open Windows Security.

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công Windows Defender. Bây giờ bạn có thể đặt chạy thử Windows Defender để làm cho máy chủ của bạn an toàn hơn trước các mối đe dọa từ Virus trên không gian mạng.

Ví dụ: nếu bạn muốn kiểm tra xem máy chủ của mình có virus hay không, bạn có thể mở Virus& threat protection để bắt đầu quét toàn bộ máy chủ.

Lưu ý: Nếu bạn muốn quét toàn bộ, vui lòng nhấp vào Scan options để chọn Full scan. Quét toàn diện (full scan): Với quét nhanh, Windows Defender sẽ chỉ tiến hành quét trên bộ nhớ của bạn cũng như các vị trí chung chung khác, trong khi quét toàn diện sẽ kiểm tra cần thận mọi tệp tin và chương trình đang chạy trên hệ thống, do đó chế độ quét này có thể dễ dàng mất tới một giờ hoặc lâu hơn. Tốt nhất bạn nên làm điều này khi không có kế hoạch sử dụng máy tính của mình nhiều, hoặc trong giờ nghỉ.

Qua các bước trên VPS Chính hãng đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Windows Defender Antivirus trên VPS Windows Server 2016/2019. Chúc các bạn cài đặt thành công.