Khai thác Bitcoin trên VPS

Tác giả: VPS chính hãng 02 tháng 04, 2024

Bitcoin là một loại tiền mã hóa hay nói đơn giản là loại tiền ảo đang được nhắc đến khá nhiều trong 1-2 năm trở lại đây. Việc khai thác tiền ảo hay còn được gọi là đào coin còn có thể giúp người dùng kiếm được lợi nhuận. Từ đó việc đào coin bằng VPS là một cách thức khá phổ biến được biết đến giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Cùng VPS Chính Hãng tìm hiểu thêm về việc khai thác Bitcoin trên VPS và cách VPS Bitcoin hoạt động mang lại lợi ích cho người dùng!

Giới thiệu về Bitcoin

Giới thiệu về Bitcoin.

Giới thiệu về Bitcoin

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua một vài ý chính về Bitcoin, Bitcoin được sử dụng dụng cho nhiều mục đích hấp dẫn vì nó hoàn toàn được ẩn danh. Vậy, làm thế nào để có được Bitcoin? Để có được Bitcoin thì cần phải khai thác, hay còn được gọi là đào coin. Việc khai thác Bitcoin được coi như là xương sống của toàn bộ hệ thống, việc này giữ cho toàn bộ hệ thống được an toàn và hoạt động trơn tru, ngăn chặn những gian lận thay mặt người dùng.

Người khai thác Bitcoin (miners) sẽ nhận được phần thưởng từ việc đảm bảo giao dịch hợp pháp này dựa trên tổng công suất khai thác của máy chủ và khi đã xác minh một số lượng giao dịch Bitcoin nhất định thì Miners sẽ đủ điều kiện nhận phần thưởng. Và việc khai thác Bitcoin phải giải quyết được các vấn đề phức tạp cụ thể để xác minh giao dịch.

Người tạo ra Bitcoin- Satoshi Nakamoto đã đặt giới hạn 1MB cho một khối, sau khi miners giải quyết được dữ liệu 1 Megabyte thì sẽ đủ điều kiện nhận thưởng.

Những điều cần để khai thác Bitcoin

Khi mà số lượng người khai thác Bitcoin ngày một tăng lên, đồng nghĩa với việc độ khó và kỹ thuật khai thác cũng sẽ tăng theo. Điều này đòi hỏi miners phải sử dụng những thiết bị máy tính phức tạp, có thể xử lý bộ đồ họa chất lượng cao và phải có nhiều nguồn điện để máy tính hoạt động trơn tru và đảm bảo không có bất kỳ trở ngại nào. 

Tất cả những vấn đề trên VPS Bitcoin đều có thể giải quyết. Đào coin bằng VPS là một phương pháp giúp miners khai thác tiền mã hóa bằng cách sử dụng tài nguyên của VPS để khai thác coin, hỗ trợ cải thiện tốc độ và là cách để tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Sử dụng VPS khai thác Bitcoin

Để nói về lợi ích của việc sử dụng VPS đào coin, yếu tố đầu tiên là tiết kiệm chi phí, sử dụng VPS trong công cuộc khai thác Bitcoin có thể giúp miner tiết kiệm hàng nghìn đô la.

Nếu như bạn cần thiết bị công nghệ cao để có quá trình đào coin trở nên dễ dàng thì VPS sẽ có thể giúp bạn tất cả thông qua máy chủ ảo, không những thế, bạn còn có thể dễ dàng nâng cấp máy chủ ảo của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình. Trên thị trường hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, không khó để bạn có thể tìm mua được VPS có chi phí hợp lý để khai thác.

Với các phần mềm Bitcoin thì cần phải sử dụng một nguồn điện khổng lồ nhưng với VPS Bitcoin thì bạn chỉ cần phải trả theo gói tháng.

Sự khác nhau giữa khai thác Bitcoin bằng VPS và máy chủ chuyên dụng

Khai thác Bitcoin bằng VPS

Sử dụng máy chủ ảo VPS để đào coin giúp tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận cho các miners, kiếm tiền ảo nhưng không phải lo lắng về chi phí vận hành và chi phí mua phần cứng, điều này giúp miners có thể tối ưu vốn và tăng lợi nhuận đào coin. Hơn nữa, việc sử dụng VPS để đào coin còn có ưu điểm là an toàn và bảo mật. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng nâng cấp cấu hình.

Khai thác Bitcoin bằng máy chủ chuyên dụng

Đương nhiên, với các miners chuyên nghiệp và có khả năng tài chính, việc xây dựng cho riêng mình một dàn máy đào coin chuyên dụng luôn là điều tốt nhất. Đối với những máy chủ vật lý có cấu hình VGA cao, được xây dựng chuyên dụng cho các thuật toán đào tiền ảo thì đòi hỏi chi phí ban đầu và chi phí vận hành cực kỳ lớn. Đối với các miner mới bắt đầu hay chưa có khả năng tài chính cao thì điều này cũng là một nhược điểm cực kỳ lớn. 

Có nên thuê VPS để khai thác Bitcoin?

Điều này còn phụ thuộc và khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của bạn. Đối với máy chủ vậy lý chuyên dụng thì bạn phải cần rất nhiều tiền. Không những thế, bạn còn cần phải đầu tư vào nguồn điện tiêu thụ, dàn máy phải cần được chăm sóc thường xuyên và người chăm sóc cũng cần phải có các kỹ năng cơ bản như: cài win, setup phần mềm, fix lỗi cơ bản,… Nhưng đối với VPS thì lại khác, bạn hoàn toàn không phải tốn quá nhiều chi phí, dễ dàng nâng cấp, cấu hình dễ sử dụng, an toàn và bảo mật.

Có những cách đào coin nào?

Như VPS Chính Hãng đã giới thiệu ở trên, một trong những cách khai thác Bitcoin được biết đến rộng rãi là đào coin bằng VPS, ngoài ra, còn có một số phương pháp khác để bạn có thể khai thác đồng tiền mã hóa:

  • Tự khai thác:

Trong phương pháp này, các miner sẽ phải tự cài đặt và vận hành thiết bị đào coin của mình như: máy tính, card đồ họa(GPU) hay máy đào ASIC.

Với phương pháp này, người dùng sử dụng nhiều phần mềm đào Bitcoin để tham gia vào quá trình xác nhận các giao dịch trên mạng lưới Bitcoin và nhân phần thưởng bằng Bitcoin.

  • Khai thác trên nền tảng đám mây:

Cách làm này là miners sẽ thuê sức mạnh tính toán từ các trung tâm dữ liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ đám mây để tham gia vào quá trình khai thác coin và cũng chỉ phải trả phí theo thời gian hoặc theo năng lực tính toán.

  • Khai thác điện thoại:

Phương pháp đào tiền điện tử trên điện thoại di động. Tuy nhiên, phương pháp này thông thường sẽ không hiệu quả vì bị hạn chế về sức mạnh tính toán so với máy tính hay các thiết bị chuyên dụng. Cùng với đó thì thu nhập từ phương pháp này cũng sẽ thấp hơn và chi phí năng lượng, mạng dữ liệu cũng tăng cao.

  • Khai thác web:

Web Mining là người dùng sẽ tham gia quá trình khai thác Bitcoin thông qua trình duyệt web. Tuy nhiên phương pháp này về lợi nhuận cũng như Phone Mining không mang lại nhiều lợi nhuận do tốc độ tính toán thấp và còn gây ảnh hưởng tới hiệu suất của máy tính.

Mua VPS đào coin ở đâu?

Nhà cung cấp VPS Bitcoin Chính Hãng

Nhà cung cấp VPS Bitcoin Chính Hãng

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những nhà cung cấp VPS Bitcoin để phục vụ cho nhu cầu, mục đích của các miner. Tuy nhiên để có được máy chủ uy tín, chính hãng và ổn định để phục vụ cho quá trình khai thác tiền ảo của bạn diễn ra nhanh chóng và mượt mà thì bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

VPS Chính Hãng chúng tôi là nhà cung cấp VPS chất lượng, chính hãng. Tại đây, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm dịch vụ tích cực, chất lượng cùng các dịch vụ đa dạng cho bạn dễ dàng lựa chọn những dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng. 

Đường dây nóng: 0961662393