Kiếm tiền online với Skillshare và Udemy – Chia sẻ kỹ năng bạn có để kiếm tiền thụ động

Trang web kiếm tiền online thứ hai mà VPSChinhhang chia sẻ đến các bạn trong chuỗi seri bài viết TOP 10 trang kiếm tiền online an toàn đó là Skillshare. Với SkillShare bạn có thể kiếm được tiền thụ động nhờ vào các kỹ năng cơ bản mà bạn có, chỉ cần có một kỹ năng hoặc một chiêu thức đặc biệt nào đó, bạn sẽ có thể kiếm được số tiền không nhỏ bằng việc đưa nó lên Skillshare.

Cách thức hoạt động của SkillShare như thế nào?

SkillShare cho phép bạn tạo tài khoản và đưa các video chứa nội dung chia sẻ về một kỹ năng, hướng dẫn hoặc một Tips hữu ích nào đó (sau đây tạm gọi là Skill),  người dùng truy cập vào nền tảng của SkillShare và trả cho họ 10 đô la mỗi tháng để có quyền truy cập vào tất cả các video trên SkillShare. Dựa trên mức độ thu hút của skill mà bạn sở hữu, SkillShare sẽ trả tiền cho bạn thông qua ví cá nhân trên hệ thống.

Kiếm tiền với Skillshare
Kiếm tiền với Skillshare

Ví dụ, nếu tôi muốn học cách pha cà phê, tôi có thể chỉ cần gõ nó vào hộp tìm kiếm của SkillShare, tôi sẽ nhận được một loạt các lớp video miễn phí mà tôi có thể xem. Và theo thống kê của SkillShare thì trung bình, một giáo viên mới có thể kiếm được từ 200 đến 3.000 đô la trong tháng đầu tiên của trên nền tảng của họ, điều này khá tuyệt vời đó chứ. Tuy nhiên đây chỉ làm thu nhập của tháng đầu, hãy hình dung rằng nếu Skill mà bạn chia sẻ có sức hút lớn thì hàng tháng nó sẽ mang về cho bạn một khoản thu nhập thụ động không hề nhỏ.

Tiền được trả như thế nào?

Skillshare trả tiền theo mỗi phút xem của người dùng, do đó nếu video giảng dạy của bạn có một người xem mỗi phút bạn sẽ được trả tiền. Để thu hút lượt xem và hấp dẫn hơn với người học, bạn nên xây dựng các video chất lượng càng tốt, nếu không bạn có thể quay các kỹ năng của bạn bằng điện thoại giống như khi bạn làm Vlog bằng điện thoại.

Kiếm tiền với Udemy

Và nếu bạn muốn kiếm thêm tiền từ các video đó của mình, bạn có thể đưa nó lên Udemy. Tương tự như SkillShare, Udemy cũng là một trang web cho phép bạn bán các khóa học của mình. Tuy nhiên điểm khác biệt cơ bản giữa Udemy với Skillshare nằm ở chỗ, Udemy là một dịch vụ có đăng ký, ở đây, mọi người mua các khóa học của bạn riêng lẻ. Do đó, thu nhập trên Udemy có xu hướng cao hơn, ước tính rằng khoảng 40% các video giảng dạy đã kiếm được hơn 5.000 đô la.

Kiếm tiền với Udemy
Kiếm tiền với Udemy

Các bạn có thể nghĩ rằng mình đâu có kỹ năng gì để chia sẻ hoặc bán? Tuy nhiên với thời đại công nghệ hiện nay, có rất nhiều điều mới mẻ hằng ngày để bạn có thể học và bán nó ngay lập tức. Ví dụ như các kỹ năng Photoshop chẳng hạn, có rất nhiều các vấn đề phát sinh khi làm photoshop phải không? Hầu hết các video hướng dẫn được thực hiện đơn giản bằng điện thoại kết hợp với màn hình chỉnh sửa bên trong Photoshop là bạn đã có được một “bài giảng” hiệu quả.

Trên đây là hai trang web cho phép bạn kiếm thêm thu nhập thụ động nhờ việc chia sẻ các kỹ năng hoặc bán các khóa học của mình, thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào giá trị của video hoặc bài giảng bạn chia sẻ. Nếu bạn là một giáo viên thì đây chính là một nền tảng rất phù hợp. Tuy vậy không chỉ riêng giáo viên một có thể thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể tham gia chỉ cần có một kỹ năng, một chiếc điện thoại có thể quay video mà một ý chí quyết tâm kiếm tiền online. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm một lựa chọn mới trong tuyển tập “Những cách kiếm tiền online hiệu quả“, chúc các bạn thành công!

VPSChinhhang