5 cách để cải thiện dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội

Nếu bạn phụ trách dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội, điều đầu tiên bạn cần biết là những người sử dụng mạng xã hội mong đợi nhiều hơn họ từ trang web chính của công ty. Và dưới đây là 5 cách cải thiện dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội.

Điều này có nghĩa là phản hồi của bạn đối với bất kỳ câu hỏi hoặc khiếu nại nào của khách hàng cần phải nhanh chóng và mang tính cá nhân. Các trang mạng xã hội đã giúp khách hàng chia sẻ ý kiến ​​của họ với mọi người dễ dàng hơn bao giờ hết, vì vậy hãy đảm bảo ý kiến ​​của bạn luôn tích cực. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cải thiện dịch vụ khách hàng với 5 mẹo được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Chọn các nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ nếu bạn muốn thành công trong dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội thì tất cả phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn. Chọn nền tảng truyền thông xã hội nơi khách hàng của bạn lui tới là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện.

Một số công ty có thể chọn sử dụng Facebook, Twitter và Instagram làm nền tảng chính của họ, trong khi những công ty khác có thể quyết định rằng Pinterest hoặc Tumblr sẽ phù hợp hơn với tính chất trực quan của họ. Dù bạn chọn gì, hãy luôn nhớ khách hàng của bạn là ai và họ mong đợi điều gì ở bạn.

Theo dõi các lượt đề cập trên mạng xã hội

Sau khi bạn đã sắp xếp các nền tảng truyền thông xã hội của mình, đã đến lúc bắt đầu theo dõi các lượt đề cập và phản hồi của khách hàng. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một công cụ như VPS hoặc Proxy cho phép bạn duy trì ổn định và theo dõi nhiều tài khoản mạng xã hội cùng một lúc.

VPS hay Proxy sẽ giúp duy trì các tài khoản kinh doanh
VPS hay Proxy sẽ giúp duy trì các tài khoản kinh doanh

Mở rộng ý tưởng của bạn về dịch vụ khách hàng

Trước đây, hầu hết các công ty chỉ cần trả lời các khiếu nại của khách hàng và cung cấp hỗ trợ là đủ. Ngày nay, bắt đầu kinh doanh trực tuyến có nghĩa là bạn cần phải xem xét dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội ngay từ đầu. Loại dịch vụ khách hàng này không chỉ là trả lời các tin nhắn hoặc nhận xét trực tiếp, mà khách hàng mong đợi các công ty cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội như họ. Điều này có nghĩa là bạn cần phải sáng tạo nếu bạn muốn hồ sơ công ty của mình trên các nền tảng khác nhau trở nên nổi bật.

Bạn có thể hỏi khách hàng về chủ đề nào họ quan tâm nhất và loại bài đăng nào họ muốn xem để họ tiếp tục theo dõi bạn. Một khả năng khác là tìm nguồn cung cấp ý tưởng nội dung từ những người theo dõi và quảng bá công việc của họ thông qua hồ sơ của bạn.

Phản hồi nhanh là yêu cầu tất yếu của dịch vụ khách hàng
Phản hồi nhanh là yêu cầu tất yếu của dịch vụ khách hàng

Quản lý kỳ vọng của khách hàng

Một trong những vấn đề chính mà khách hàng gặp phải với dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội là đôi khi các công ty không chỉ không đưa ra được giải pháp phù hợp cho các khiếu nại trên mạng xã hội, mà còn làm việc quản lý kỳ vọng của khách hàng kém ngay từ đầu.

Điều này có nghĩa là nếu bạn nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn hệ thống trả lời. Bằng cách này, mọi người sẽ không cảm thấy lãng phí thời gian của mình khi đặt câu hỏi và chờ đợi phản hồi quá lâu.

Luôn phản hồi

Khi nói đến dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội, mọi thứ đều bắt đầu bằng phản hồi. Bạn cần nhớ rằng mọi người mong đợi phản hồi nhanh chóng khi họ gửi câu hỏi trên mạng xã hội. Chỉ trả lời thôi là chưa đủ, bạn phải luôn trả lời kịp thời và lịch sự.

Nếu khách hàng của bạn đang đặt câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy cung cấp câu trả lời càng nhanh càng tốt để mọi người biết họ nhận được gì trước khi chi tiền. Hãy nhớ rằng: mọi người sẽ đưa nhu cầu của họ đi nơi khác nếu họ nhận được phản hồi chậm từ công ty của bạn.

5 mẹo để cải thiện dịch vụ khách hàng nêu trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong kế hoạch kinh doanh của mình. Sử dụng Proxy và VPS tại vpschinhhang.com để giúp bạn quản lí nhiều tài khoản mạng xã hội một cách hiệu quả và an toàn hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

X