Xu hướng những cách kiếm tiền online tốt nhất 2020

Năm 2019 đã dần khép lại với MMOer, đã có những đại gia và những bài học thất bại nhưng kiếm tiền online thì chưa bao giờ lỗi mốt trong năm 2020. Vậy xu hướng kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng năm 2020 là gì? Có những cách kiếm tiền online nào đáng để đầu tư? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Từ khi có mặt của internet, một ngành nghề mới đã xuất hiện đó là KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG. Không giống như mọi ngành khác, kiếm tiền online có rất nhiều hình thức, đa dạng ngóc ngách và luôn biến đổi theo sự phát triển của trình độ người dùng internet.

Sự biến đổi này mang lại nhiều thách thức mới và nhiều cơ hội mới chia đều cho mọi người. Ở MMO, một ông 91 tuổi có thể phải gọi ông 19 bằng thầy và ngược lại. Nói như vậy không quá và cũng để bạn thấy, sự biến đổi về hình thức kiếm tiền đòi hỏi bạn cần liên tục học hỏi, cập nhật để nắm bắt được xu hướng của tương lai là gì, vì đứng trước một vấn đề mới thì ai nhận thức được mới quan trọng chứ kinh nghiệm không còn là lợi thế nữa.

Tổng hợp các xu hướng kiếm tiền online trong năm 2020 bạn có thể tham khảo trước khi bắt đầu làm như sau:

1. Offers

Offers là gì? Chắc chắn không lạ với những người cũ nhưng với newbie thì có thể bạn còn chưa biết. Nói ngắn gọn thế này, OFFERS là một tên gọi thông dụng của “nghề” làm tăng lượt download, lượt cài đặt và sử dụng các ứng dụng game, mobile apps trên các nền tảng di động. Bản chất offers là một kiểu gian lận lượt cài đặt bằng các thủ thuật can thiệp vào thiết bị di động.

Mình không rõ offers có mặt trên thế giới chính xác là từ khi nào, nhưng có lẽ không lâu sau khi các ứng dụng điện thoại như game, apps ra đời. Khi đó mức độ cạnh tranh để đẩy TOP ứng dụng đã vô hình chung khai sinh ra một ngành mới gọi là offers.

Mặt tích cực offers mang lại lượt download và install khủng cho các apps, nhưng lợi nhuận lớn nhất thường thuộc về các network chứ không phải deverloper. Vì sao? Vì số người dùng apps mà ngành offers mang lại đa phần là người dùng ảo, không mang lại giá trị chuyển đổi cho chủ apps.

Vì offers thực chất không trong sáng cho lắm, vậy tương lai còn hot không? Mình khẳng định là vẫn còn rất hot các bạn ạ, nhưng chỉ có điều bước chân vào offers bây giờ khốc liệt hơn xưa rất nhiều, nếu bạn không có nền tảng về lập trình mobile thì con đường sẽ tương đối gian nan. Tuy nhiên, lịch sử đã chứng minh rằng càng khó thì lợi nhuận mang lại càng cao, vì khi đó chỉ một số ít người xứng đáng mới gặt hái được thành quả.

2. Dropshipping

Dropshipping là gì? Mình đã từng có bài viết chia sẻ trên website, vậy làm dropshipping năm 2020 còn tốt không? Chắc chắn vẫn còn rất tốt. Khác với OFFERS, làm dropship mang lại lợi ích thực sự cho mọi người từ người bán, người mua đến dropshiper.

Dropship là một hình thức bán lẻ phát triển dựa trên sự bùng nổ của thương mại điện tử hiện nay. Dropship giúp cho người bán giảm được chi phí marketting, giúp cho người mua dễ tiếp cận với sản phẩm hơn, đa dạng kênh hơn và quan trọng là rẻ hơn.

Doanh thu hơn 80k$ của một dropshiper
Doanh thu hơn 80k$ của một dropshiper

Với những mặt tích cực như vậy thì làm dropship nhìn chung đang được đánh giá cao. Mặt khác, dropship là một ngành khá mới trên mặt trận kiếm tiền online, số lượng người làm dropship hiện còn đang khiêm tốn, quan trọng hơn nữa là thị trường dropship rất rộng lớn từ ao làng (dropship Shopee, Dropship lazada…) đến thị trường đại dương thế giới (dropship eBay, dropship amazon, dropship aliexpress…).

Các bước chuẩn bị và những lưu ý cần thiết khi làm dropship đã được mình tổng hợp từ bài viết “các bước làm dropship“, các bạn có thể tham khảo trước khi bắt đầu.

3. Nạp game giá rẻ

Nạp game mobile giá rẻ đã không dừng lại ở quy mô “hộ gia đình” nữa, việc nạp game gần đây đã được thương mại hóa vì nhu cầu thực sự của nó. Thị trường nạp game ngày càng sôi động theo sự phát triển của game mobile, nhu cầu của các game thủ Việt là không nhỏ trên đa dạng nhiều thể loại game.

Các tips nạp game thường là những tips riêng biệt của từng hội nhóm nạp, nhưng đa phần dựa trên cơ chế refunds (hoàn trả tiền đã mua) chưa thực sự hoàn thiện giữa các nhà phát triển game và store như apps store, google play store. Khe hở nhỏ này vẫn chưa có dấu hiệu khắc phục hiệu quả, do vậy đây vẫn là một mảnh đất màu mỡ cho game thủ khai thác.

Để nạp game giá rẻ thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy thuộc vào từng game và không có công thức thành công nào cả. Các bạn quan tâm đến hình thức này có thể tham khảo bài viết: nạp game là gì? Để chuẩn bị những điều cần thiết.

4. Cày game thuê

Tương tự nạp game thì cày game thuê đang trở nên thịnh hành vì nhu cầu ngày càng cao của nó. Cày game thuê là thuật ngữ không mới, nói đến đây chắc chắn các bạn đã hình dung phần nào công việc cần làm.

Dựa trên các nhu cầu thực tiễn của game, bạn có thể nhận cày thuê các loại game hoặc bắt trend để cày trước bán sau. Cày game đòi hỏi sự am hiểu của bạn vào game đó, nếu bạn hiểu rõ cơ chế của game thì việc đẩy top chắc chắn đơn giản hơn rất nhiều.

Treo máy cày game
Treo máy cày game

Cái khó của cày game nằm ở câu hỏi: làm sao tối ưu được chi phí? Đây là điều quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả. Chi phí ở đây gồm những gì?

+ Chi phí thời gian, nếu bạn học một ít kinh tế thì đây còn gọi là chi phí cơ hội. Nếu bạn cày game mất quá nhiều thời gian mà không hiệu quả thì bạn nghỉ đi làm việc khác sẽ mang lại giá trị hơn. Muốn giảm được chi phí thời gian đòi hỏi bạn cần biết rõ về game, cách chơi như thế nào tốt nhất, lách thế nào để không bị khóa account…

+ Chi phí thiết bị, thiết bị đóng vai trò quan trọng trong quá trình cày game. Rất may với sự phát triển của công nghệ hiện nay, chi phí thiết bị được giảm đi rất nhiều. Nếu bạn không thể mua nhiều máy tính hay server vật lý đặt tại phòng thì bạn có thể thuê VPS để treo game. Căn cứ vào yêu cầu game cần treo, bạn có thể cần VPS có vga hoặc VPS không vga (rẻ hơn nhiều).

5. Lập trình một game đơn giản

Lập trình một game là công việc khó, không dành cho nhiều người bởi nó đòi hỏi một nền tảng kiến thức khá sâu về lĩnh vực coder. Mình chia sẻ hướng kiếm tiền này là để dành cho các bạn có nền tảng lập trình hoặc dự định gắn bó lâu dài với công nghệ thông tin. Đây không phải lĩnh vực dễ theo kiểu ăn sổi, nhưng nếu bạn có nền tảng, ý tưởng tốt thì lợi nhuận nó mang lại sẽ cực kỳ lớn bởi nhu cầu chơi game rất đa dạng và khó đoán.

Bạn có thể tìm ý tưởng game dựa trên mục tiêu các độ tuổi, quốc gia, dân tộc hoặc phong cách ciair trí. Rất nhiều deverloper đã thành công nhờ những ý tưởng game đơn giản nhưng cuốn hút (tính gây nghiện của game).

Để làm game, ngoài ý tưởng, kiến thức nền thì việc thuê các VPS server làm game cũng rất quan trọng khi bắt đầu. Khi mới vào nghề, chắc chắn bạn còn phải test nhiều lắm, do vậy hãy chọn những nhà cung cấp có thể tối ưu được chi phí thấp nhất để giảm chi phí hàng tháng.

Trên đây là bài viết chia sẻ các xu hướng kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng năm 2020. Bài viết mang tính định hướng đồng thời giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực online đầy hấp dẫn này, các kiến thức của từng ngành cụ thể được chia sẽ ở các bài viết chuyên sâu riêng trên website tại chuyên mục NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ mời các bạn cùng tìm đọc.

VPS chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.